GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 6, Thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai

Email: tieuhoctts2@gmail.com

Điện thoại: 0984164659

 

Trường THTT Kon Dơng số 2 được thành lập từ năm 2010, tách từ trường THTT Kon Dơng. Ngay từ những ngày đầu thành lập, trường còn gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, tuy nhiên đội ngũ giáo viên toàn trường đều có tâm huyết với nghề, cùng nhau phấn đấu đưa tập thể nhà trường ngày một đi lên. Chín năm từng bước trưởng thành, dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, BGH nhà trường và tập thể cán bộ giáo viên.Từ ngôi trường này nhiều thế hệ học sinh đã khôn lớn trưởng thành. Kế thừa truyền thống quý báu, trường THTT Kon Dơng số 2 tiếp tục phát huy và luôn giữ vững, trong chín năm qua, phong trào thi đua“ Dạy tốt- học tốt” càng được khẳng định qua nhiều thành tích học tập của thầy và trò. Với bề dày truyền thống của trường, thời gian không sao nói hết những gì đã qua, hãy để mỗi chúng ta hồi tưởng lại những kỷ niệm , những ký ức không bao giờ phai dưới mái trường này. Bài viết không nêu hết được những thành tích, những hoạt động dạy và học, những tấm gương tiêu biểu, những nhà giáo ưu tú đầy tâm huyết gắn bó với trường của bao thầy cô, những tấm gương vượt khó, hiếu học của nhiều lớp học sinh đã góp phần tạo nên thành quả của ngày hôm nay.

Trong thời gian qua, cán bộ - giáo viên thực hiện tốt cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức ,phong cách Hồ Chí Minh, “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được triển khai và vận dụng có hiệu quả, thực hiện tốt các văn bản, thông tư, chỉ thị, các nghị quyết. Luôn phát huy truyền thống của đội ngũ giáo viên giỏi trong việc trao đổi kinh nghiệm công tác trong các tổ chuyên môn, phổ biến sáng kiến kinh nghiệm trong hội đồng nhà trường để cùng nhau áp dụng vào thực tế của trường.

Tăng cường công tác dự giờ, thao giảng, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, thực hiện tốt các qui chế chuyên môn, hoạt động dạy và học có nề nếp, đạt hiệu quả, tạo điều kiện tốt cho giáo viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn, áp dụng công nghệ thông tin trong quá trình giảng dạy, đổi mới phương pháp dạy và học, sử dụng đồ dùng dạy học, viết sáng kiến kinh nghiệm, học ngọai ngữ và tin học. Có chế độ khen thưởng phù hợp để động viên các phong trào thi đua trong nhà trường.

Bộ máy tổ chức ổn định, đoàn kết tốt, hoạt động có hiệu quả. Các thành viên có tinh thần trách nhiệm cao, yêu nghề, nhiệt tình, chuyên môn vững vàng đã đóng góp nhiều cho các thành tích của trường. Tăng cường đổi mới công tác quản lý, thực hiện và phát huy quyền làm chủ tập thể, thực hiện tốt qui chế dân chủ, coi trọng việc chăm lo tinh thần và vật chất cho CB-GV-CNV, thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách. Trú trọng vệ sinh trường, lớp, bảo quản và trồng cây xanh, bồn hoa, giữ gìn cảnh quan sư phạm, môi trường xanh - sạch - đẹp- an toàn, bảo quản và giữ gìn tài sản nhà trường.Thực hiện tốt công tác giáo dục, đền ơn đáp nghĩa.Tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các phong trào văn thể, mỹ, tham gia các hoạt động phong trào do cấp trên tổ chức.

Phối hợp tốt với các đoàn thể, tuân thủ sự lãnh đạo của Chi bộ,nhà trường kết hợp tốt 3 môi trường giáo dục, xây dựng trường, Chi bộ và các đoàn thể đạt vững mạnh. Phối hợp tốt với địa phương, các ban ngành, đoàn thể trong việc giáo dục cho học sinh. Tham gia tốt công tác xã hội do các cấp đề ra như: vận động đóng góp các quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ tình thương... Ban đại diện CMHS cùng BGH nhà trường luôn quan tâm đến những học sinh cá biệt và học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học. Chi bộ, Nhà trường, Công Đòan đều đạt trong sạch vững mạnh, được tặng bằng khen, giấy khen các cấp. Trong phong trào trường học thân thiện, học sinh tích cực luôn được nhà trường trú trọng và quan tâm.

Chín năm, một chặng đường không dài, với những thành tích đạt được tuy còn khiêm tốn, chưa đáp ứng hết yêu cầu đề ra, nhưng cũng đủ nói lên sự khát khao vươn lên, sư nỗ lực không ngừng của tập thể thầy và trò trường THTT Kon Dơng số 2. Biết rằng công việc trồng người đầy gian lao nhưng không kém phần vinh quang, cao quí, bằng vốn tri thức, tâm huyết với nghề, bằng lòng yêu thương, độ lượng của bao thầy cô - những người đã chăm sóc, ươm trồng cho bao hạt giống; bằng những gương hiếu học, vượt khó, tự lực vươn lên, tập thể nhà trường hướng về tương lai mong đạt được những ước mơ, hoài bão ấp ủ trong lòng để dâng cho đời bao hoa thơm, quả ngọt. Xin cảm ơn các thầy cô giáo, những người thắp sáng mãi ngọn lửa truyền thống vẻ vang của nhà trường. Xin cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp lãnh đạo, cơ quan ban ngành, các bậc cha mẹ học sinh đã cùng chia sẻ, góp phần vào những thành tích chung của nhà trường. Chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng với niềm tin, lòng nhiệt huyết, chúng ta hy vọng rằng năm tháng sau này sẽ từng bước vươn lên.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Thị trấn Kon Dơng số 2