Thursday, 17/06/2021 - 09:39|

Trường Tiểu học thị trấn Kon Dơng số 2, tổ chức Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi năm học 2020-2021

Thực hiện  Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20 tháng 12 năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông và Kế hoạch năm học 2020 - 2021 của nhà trường. Trường TH thị trấn Kon Dơng số 2 xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường thực hiện từ 18/03/2021 đến 31/03/2021.

Chiều ngày 19 tháng 03 năm 2021, trường TH thị trấn Kon Dơng số 2 tổ chức phần thi báo cáo biện pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp.

Tham dự Hội thi có 9/12 giáo viên chủ nhiệm tự nguyện tham gia, các giáo viên tham gia lần lượt các nội dung: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục (tiết sinh hoạt lớp hoặc tiết hoạt động trải nghiệm).

Sau đây là một số hình ảnh phần thi báo cáo biện pháp nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp:

Đánh giá qua 2 nội dung, đa số các giáo viên đã có sự chuẩn bị chu đáo, công phu từ nội dung bài giảng đến thiết bị, đồ dùng dạy học và ứng dụng CNTT. Một số biện pháp đã đem lại hiệu quả thiết thực, phù hợp với thực tế của trường, lớp trong công tác chủ nhiệm lớp, báo cáo sử dụng hình ảnh minh chứng cụ thể về những kết quả đạt được khi sử sụng biện pháp và đã thuyết phục được Hội đồng ban giám khảo.

Qua hội thi góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong nhà trường; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp .

Kết quả hội thi có 9/9 giáo viên được công nhận “ Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường năm học 2020 – 2021 đạt tỉ lệ 100%.

Sau đây là một số hình ảnh phần thi thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục (tiết sinh hoạt lớp hoặc tiết hoạt động trải nghiệm ):