Thứ bảy, 20/04/2024 - 10:36|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC KON DƠNG SỐ 2

BIỆN PHÁP GIÚP CÁC EM HỌC SINH NGƯỜI ĐỒNG BÀO DÂN  TỘC THIỂU SỐ  VƯỢT KHÓ HỌC TẬP

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022 của trường THTT Kon Dơng số 2 triển khai mô hình “ Xe đạp giúp bạn đến trường”. Ngày 16 tháng 02 năm 2022, nhà trường đã trao 06 chiếc xe đạp cho các em học sinh là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn không có phương tiện đến trường học tập. Mong muốn các em học sinh tiếp tục cố gắng, nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập. Việc trao tặng  phương tiện xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cũng biện pháp giúp các em có đủ điều kiện đến trường được học tập và rèn luyện. Qua đó, kịp thời động viên, khích lệ các em tiếp tục vững bước trên hành trình vượt khó.

Hàng năm Trường Tiểu học thị trấn Kon Dơng số 2 luôn đưa ra nhiều biện pháp để duy trì sĩ số học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số và đảm bảo việc học 2 buổi/ ngày, xoá lớp ghép, điểm trường: (như phong trào mang cơm đến trường). Tuy nhiên, năm học 2021-2022 trường đã vận động phụ huynh làng ĐêKop – Duol đưa con em học lớp 5 về tại điểm trường chính học để thuận tiện, đảm bảo hơn về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị học tập. Nhưng vẫn còn gặp nhiều khó khăn vì một số gia đình các em không có điều kiện để mua phương tiện đi lai cho các em đến trường, ảnh hưởng đến việc duy trì sĩ số hàng ngày không đảm bảo, giáo viên phải đến tận nhà chở các em đi học, nên ảnh hưởng không nhỏ đến phong trào học tập của lớp.

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022 của trường THTT Kon Dơng số 2 triển khai mô hình “ Xe đạp giúp bạn đến trường”. Nhà trường đã vận động gia đình phụ huynh có xe đạp cũ không dùng, tặng lại cho nhà trường để sửa chữa và Liên đội đã phát động phong trào gây quỹ để mua xe đạp mới tặng bạn.

Được sự giúp đỡ và hỗ trợ kinh phí của Hội đồng giáo dục thị trấn Kon Dơng đã nhận sửa chữa 4 xe đạp cũ và phong trào gây quỹ từ Liên đội mua mới 2 xe đạp. Ngày 16 tháng 02 năm 2022 nhà trường đã bàn giao cho các em có hoàn cảnh khó khăn, không có phương tiện đi lại, để giúp các em đến trường được thuận tiện.

Tại buổi trao tặng, cô Phạm Thị Tuyết - Hiệu trưởng đã luôn quan tâm đến việc học tập của các em, đây là món quà giúp những học sinh có hoàn cảnh khó khăn có phương tiện đến trường học tập. Mong muốn các em học sinh tiếp tục cố gắng, nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, sau này là những chủ nhân có ích cho quê hương, đất nước.

Sau đây là một số hình ảnh trao tặng:

Hình ảnh tại buổi trao tặng xe đạp cho các em học sinh

Hình ảnh trao tặng xe cho các em

Cô tổng phụ trách Đội nhắc nhở các em giữ gìn xe cẩn thận

Tác giả: Trường Tiểu học thị trấn Kon Dơng số 2
Nguồn:Trường Tiểu học thị trấn Kon Dơng số 2 Copy link