Thursday, 17/06/2021 - 09:01|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC KON DƠNG SỐ 2

Trường tiểu học thị trấn Kon Dơng số 2, tổ chức ngày Hội đọc sách

Thực hiện theo Kế hoạch số 10/KH-PGDĐT ngày 12 tháng 02 năm 2021 của Phòng GD&ĐT huyện Mang Yang về việc tổ chức hoạt động thư viện trường Tiểu học từ năm 2020-2021; Công văn Số: 98/PGDĐT ngày 14 tháng 4 năm 2021 của của Phòng GD&ĐT huyện Mang Yang V/v tổ chức các hoạt động chào mừng “Ngày Sách Việt Nam 21/4” và ngày “Sách và bản quyền thế giới 23/4”.

Ngày 17 tháng 04 năm 2021 trường Tiểu học thị trấn Kon Dơng số 2 tưng bừng tổ chức “Ngày Hội đọc sách” năm học 2020 – 2021.

 

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam, nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng. Trường Tiểu học thị trấn Kon Dơng số 2 tổ chức “Ngày hội đọc sách”. Qua ngày hội, nhằm giới thiệu nguồn tri thức mà thư viện hiện đang lưu giữ đến với các em học sinh. Thư viện là nơi hội tụ kiến thức, tri thức giúp cho thầy và trò nhà trường không chỉ dạy tốt, học tốt mà còn mở mang trí tuệ, bồi đắp nhân cách, xây dựng nền tảng văn hóa. Thư viện giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tự học, tự nghiên cứu góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Trong “Ngày Hội đọc sách” các em được tham gia 3 nội dung thi: Thi xếp sách nghệ thuật; Thi vẽ tranh với chủ đề “Phòng, chống dịch bệnh Covid -19”; Thi kể chuyện theo sách.

Các gian hàng xếp sách nghệ thuật được trình bày mang tính nghệ thuật cao. Thể hiện được các ý tưởng về bảo vệ chủ quyền vùng biên giới đất liền, Biển đảo và bầu trời Việt Nam. Qua đó giáo dục, tuyên truyền đến học sinh và phụ huynh học sinh tinh thần yêu quê hương đất nước và có trách nhiệm cao trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam.

Mỗi câu chuyện trong phần thi “Kể chuyện theo sách”, sẽ giúp các em rèn luyện tính tự giác học tập, đoàn kết giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, vun đắp cho các em tình yêu quê hương đất nước. Học tập và làm theo các nhân vật về những điều hay việc tốt trong các mẫu chuyện.

Mỗi bức tranh được các em trình bày theo ý tưởng riêng theo từng khối lớp về cách phòng chống dịch bệnh Covid -19. Thông qua các bức tranh giáo dục, tuyên truyền đến học sinh và phụ huynh học sinh có ý thức cao trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid -19, bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Tạo cơ hội cho các em bộc lộ năng khiếu, kỹ năng về kể chuyện, thuyết trình trước đám đông và là một hoạt động văn hóa trong nhà trường; giúp học sinh phát huy năng lực tự học, tính tích cực, chủ động sáng tạo trong học tập, rèn luyện thói quen đọc sách và làm việc với sách.

Sau đây là một số hình ảnh trong ngày hội:

 

 

 

Tác giả: Trường Tiểu học thị trấn Kon Dơng số 2
Nguồn: Trường Tiểu học thị trấn Kon Dơng số 2
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 2
Tháng 06 : 104
Năm 2021 : 2.541